Danh Mục Gói Cước Internet
Internet Cá Nhân
Internet Doanh nghiệp
Truyền Hình HD Play FPT
Tìm Hiểu Về Dịch Vụ Truyền Hình HD
Bảng Giá dịch vụ truyền hình HD Play FPT
Domain, Hosting, Chữ ký số
Bảng Giá Dịch Vụ Domain
Bảng Giá Dịch Vụ Hosting
Bảng Giá Dịch Vụ Chữ Ký Số
TỶ GIÁ NGOẠI TỆ
dfsd
THỜI TIẾT
QUẢNG CÁO
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người Online: 3
Tổng số truy cập: 1693513
Tin tức
iTV của FPT có quyền phát Ngoại hạng Anh chủ nhật

iTV của FPT có quyền phát Ngoại hạng Anh chủ nhật

Trong khi một số đơn vị truyền hình vẫn chưa đạt được thỏa thuận với K+ về chia sẻ sóng các trận Ngoại hạng chủ nhật thì Trung tâm phát triển truyền hình của Công ty Viễn thông FPT đã chuẩn bị ký hợp đồng với K+.
>Cáp Hà Nội và K+ căng thẳng việc phát Ngoại hạng Anh chủ nhật

Sau nhiều lần công bố được độc quyền phát sóng các trận Ngoại hạng Anh ngày chủ nhật tại Việt Nam, VSTV (Công ty truyền hình sở hữu các kênh K+) đã đồng ý mời tất cả các nhà cung cấp truyền hình trả tiền đàm phán khả năng tiếp sóng. Hai kênh truyền hình cáp HTV2 (TP HCM) và SCTV15 (của Saigon Tourist) những tưởng đã sớm được chia sẻ sóng Ngoại hạng Anh ngày chủ nhật. Nhưng ở vòng mở màn khán giả truyền hình ở phía Nam vẫn chưa được xem trận Super Sunday Liverpool – Arsenal hôm 15/8 trên hai kênh truyền hình cáp phổ biến này. Giữa các bên còn vướng mắc về vấn đề kỹ thuật, quản lý và bảo mật thuê bao… Đại diện các đơn vị này đều cho biết rất cố gắng để có thể phục vụ khách hàng của mình trọn vẹn giải Ngoại hạng Anh, nhưng nhiều khả năng phải một vài tuần tới mới được quyền tiếp sóng của K+ ngày chủ nhật.

Trong khi đó, Trung tâm phát triển truyền hình của Công ty Viễn thông FPT (với dịch vụ iTV) chuẩn bị đặt bút ký hợp đồng tiếp sóng K+ trên nền tảng IPTV. iTV tỏ ra nhanh chân hơn các nhà cung cấp khác vì hệ thống bảo mật thuê bao đã sẵn sàng cho việc liên thông dữ liệu giữa hai bên. Dự kiến K+1 và K+ Nhịp sống – hai kênh phát những giải bóng đá lớn như Ngoại hạng Anh, Serie A, La Liga, Champions League… - sẽ có mặt trên hệ thống iTV từ cuối tuần sau (tức là từ vòng đấu thứ 3 của Ngoại hạng Anh, vòng khai mạc Tây Ban Nha và Italy).

iTV nhiều khả năng là đơn vị duy nhất được phát các kênh K+ trên định dạng IPTV.

Theo giải thích của đại diện iTV và VSTV, hiện nay các đơn vị truyền hình cáp analog ở Việt Nam chưa có hệ thống bảo mật thuê bao, cho nên không đáp ứng được ngay các yêu cầu về kỹ thuật của K+ và theo yêu cầu của của nhà cung cấp nội dung nước ngoài. Ngoài iTV của FPT Telecom, một đơn vị cung cấp dịch vụ truyền hình IPTV khác cũng đã đàm phán với K+ nhưng chưa đạt được thỏa thuận vì hệ thống quản lý dữ liệu khách hàng toàn bộ do bên thứ ba cung cấp, không tự mở rộng được để có thể liên thông với hệ thống của K+. Ngoài vấn đề kỹ thuật họ cũng đã sẵn sàng chấp nhận các yêu cầu của K+ như iTV. Trong khi đó hệ thống quản lý dữ liệu khách hàng của iTV do FPT hoàn toàn tự phát triển, nên việc kết nối FPT thực hiện nhanh chóng.

Để có thể xem được các kênh K+ trên iTV, khách hàng cần có đường truyền Internet băng thông rộng (ADSL) của FPT và một bộ giải mã iTV kết nối với truyền hình. Khi đã có đầy đủ các điều kiện trên, bật truyền hình lên, khách hàng sẽ thấy ngoài các kênh truyền hình thông dụng miễn phí hiện có, sẽ có thêm gói K+ gồm 2 kênh K+1 và K+Nhịp Sống. Khi khách hàng chọn gói này trên TV lần đầu tiên, màn hình sẽ hiện ra bảng thông báo: “Đây là gói kênh K+ do VSTV cung cấp. Giá tiền để xem gói kênh này là ... VND mỗi tháng”. Nếu nhấn “đồng ý” trên điều khiển từ xa, khách hàng sẽ xem được ngay 2 kênh này, và số tiền được tính vào hóa đơn hằng tháng của khách hàng. Đây là gói tùy chọn (mức giá chưa được các bên thống nhất), và người dùng có thể bỏ qua nếu không quan tâm.

Một phần giao diện iTV, trong đó có hai kênh mới của K+.

---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Nội dung được trích dẫn từ website: http://vnexpress.net/ trên chuyên mục http://vnexpress.net/GL/The-thao/2010/08/3BA1F727/ 

Trở lại
CÁC BÀI VIẾT KHÁC
FPT Telecom đưa ra gói cước Cáp Quang Mới (12/03/2011)
FPT Telecom nâng tốc độ các gói cước (28/02/2011)
Khuyến Mại tại Thanh Trì Đông Anh, Gia Lâm, Hoài Đức, Sơn Tây (04/01/2011)
TIN KHUYẾN MÃI
QUẢNG CÁO
Tags: lap mang fpt, lắp mạng fpt, dang ky mang fpt, đăng ký mạng fpt, dang ky lap mang fpt, đăng ký lắp mạng fpt, adsl fpt, cap quang fpt, lap mang adsl fpt